คู่มือหมวดวิชาศึกษาทั่วไป

หมวดวิชาศึกษาทั่วไป
ขั้นตอนการเสนอเรื่องที่เกี่ยวข้องกับวิชาศึกษาทั่วไป
ตัวอย่างโครงสร้างหมวดวิชาศึกษาทั่วไป เริ่มใช้ปีการศึกษา 2559
มาตรฐานผลการเรียนรู้ 5 ด้าน  [แบบฟอร์ม]
ความหมายและแนวปฏิบัติ
การทบทวนรายวิชาศึกษาทั่วไป ปี 2552
(ได้รับความเห็นชอบจากที่ประชุมคณบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในการประชุมครั้งที่ 3/2553
เมื่อวันจันทร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2553)
[ รายวิชาที่แก้ไข/เพิ่มเติม ]
การปรับโครงสร้างหมวดวิชาศึกษาทั่วไปและจัดกลุ่มสาระ
(ได้รับความเห็นชอบจากที่ประชุมคณบดีมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในกรประชุมครั้งที่ 7/2558
เมื่อวันจัทร์ที่ 20 เมษายน 2558)
คู่มือหมวดวิชาศึกษาทั่วไป
คู่มือหมวดวิชาศึกษาทั่ีวไป ฉบับ พ.ศ. 2542
คู่มือหมวดวิชาศึกษาทั่ีวไป ฉบับ พ.ศ. 2553
คู่มือหมวดวิชาศึกษาทั่ีวไป ฉบับ พ.ศ. 2555
รายวิชาศึกษาทั่วไป (เพิ่มเติม)
– กลุ่มวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์
– กลุ่มมนุษยศาสตร์
– กลุ่มสังคมศาสตร์
– กลุ่มภาษา
– กลุ่มพลศึกษา
การจัดกลุ่มสาระหมวดวิชาศึกษาทั่วไป
– กลุ่มสาระอยู่ดีมีสุข
– กลุ่มสาระศาสตร์แห่งผู้ประกอบการ
– กลุ่มสาระภาษากับการสื่อสาร
– กลุ่มสาระพลเมืองไทยและพลเมืองโลก
– กลุ่มสาระสุนทรียศาสตร์
คู่มือหมวดวิชาศึกษาทั่ีวไป ฉบับ พ.ศ. 2559
มาตรฐานผลการเรียนรู้ในหมวดวิชาศึกษาทั่วไป 2559 (สำหรับกรอก CHECO)